Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Mua 'hàng' về 'chơi' cùng bạn bè tại căn hộ chung cư

Ngày 12-2, Cơ quan CSĐT, CA quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Tú (SN 1983, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo tài liệu của CQCA, khoảng 0g30 ngày 11-1, CA phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân nhận được tin báo của người dân về việc một căn hộ tại Chung cư Hei Tower, số 1 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính có bật nhạc lớn lúc nửa đêm.

Tại khu vực bếp trong lò vi sóng và dưới sàn của căn hộm CQCA thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc sử dụng ma túy và 4 viên nén, 2 túi nilon chứa chất bột màu trắng.

Tang vật vụ án

Qua đấu tranh, Nguyễn Thanh Tú khai nhận số ma túy trên do Tú mua về cho bạn bè cùng sử dụng. Căn hộ này là của Nguyễn Thúy Hường thuê để ở. Tổ công tác đã lập biên bản đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm rõ

Lời khai của các đối tượng thể hiện: Ngày 10-1, nhóm thanh niên đến nhà Nguyễn Thúy Hường để ăn, uống rượu. Sau khi đã ngà ngà say, Tú ngỏ ý mua ma túy về cho cả nhóm sử dụng và được mọi người đồng ý. Tú đã liên lạc với một mối quen biết hỏi mua 10 viên ma túy dạng "thuốc lắc" và 2 "chỉ ke" với giá 10,5 triệu đồng.

Một lát sau, nhân viên ship hàng nhanh chóng giao ma túy đến cho Tú. Tiếp đến, đối tượng mang "hàng" lên phòng cho các bạn bè cùng sử dụng.

Kết quả kiểm tra nhanh xác định 6/12 nam nữ có mặt tại căn hộ trên dương tính với chất ma túy.

Vụ việc đang tích cực được điều tra, phân loại, xử lý theo quy định.

Nam Du