Thứ Ba, 9 tháng 2, 2021

Một thẩm phán TAND quận Tân Bình đi cách ly vì tiếp đương sự

Chiều 9-2, Chánh án quận Tân Bình, TP.HCM Nguyễn Văn Trí đã gửi công văn báo cáo lên TAND TP.HCM về việc thẩm phán của tòa này có tiếp một ca nghi nhiễm COVID-19.

Chiều nay 9-2, TAND quận Tân Bình đã đươc phun khử khuẩn. Ảnh: PL

Theo báo cáo, chiều 3-2-2021, thẩm phán Trần Thị Hồng Út và một thư ký tòa có tiếp một trường hợp thuận tình ly hôn là ca nghi nhiễm COVID-19 (nhân viên giám sát hàng hóa của Việt Nam Airlines) tại phòng làm việc.

Đến chiều hôm nay, 9-2, thẩm phán đã được lấy máu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, còn thư ký tòa thì đang chờ được lấy máu xét nghiệm. Cũng trong chiều nay, Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình đã đến phun xịt khử trùng trụ sở tòa.

TAND quận Tân Bình có 44 cán bộ, công chức, người lao động. Trong đó: 2 trường hợp tiếp xúc trực tiếp là thẩm phán Út và thư ký này; 6 trường hợp xin nghỉ phép và về quê trước ngày 3-2, 30 trường hợp còn lại đã được Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tòa đã chấp hành yêu cầu của Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình đối với việc 30 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở phải ở lại đơn vị cho đến khi có thông báo mới.

Riêng 6 trường hợp đã nghỉ phép và về quê nêu trên thì tự liên hệ y tế địa phương để khai báo và thực hiện theo hướng dẫn.

Chánh án TP.HCM yêu cầu chánh án các quận, huyện và TP Thủ Đức, chánh tòa, trưởng bộ phận thường xuyên cập nhật, báo cáo ngay danh sách CBCC-NLĐ của đơn vị, bộ phận hiện là F0, F1, F2, thuộc diên đang bị phong tỏa nơi ở...

Danh sách gửi về tổ tham mưu TP.HCM để tổng hợp.

Email: [email protected] kịp thời báo cáo chánh án TAND Tối cao.

PHƯƠNG LOAN