Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

Lửa thiêu rụi khoảng 300 ngôi nhà ở Philippines

Giới chức Manila, Philippines ước tính khoảng 300 ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy tại khu ổ chuột ở quận Tondo. Ngọn lửa bùng lên lúc nửa đêm, và được khống chế vào khoảng 6h ngày 21/2. Sau đó, người dân trở về nơi ở để tìm kiếm tài sản còn sót lại. Ảnh: Tân Hoa xã.

Guadenciao Magallanes, lính cứu hỏa địa phương, xác nhận đến 4 trường hợp tử vong là trẻ em. Nạn nhân trẻ nhất chỉ mới 3 tuổi. Cả 4 đứa trẻ được tìm thấy trong nhà tắm. Nạn nhân thứ 5 là người bố, được cho là mới 37 tuổi. Ảnh: Tân Hoa xã.

Ít nhất 5 nạn nhân khác bị thương và hơn 600 hộ gia đình phải di dời. Cơ quan chức năng Philippines vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo CNN Philippines, vụ cháy xảy ra tại khu ổ chuột Parola. Tin báo động đầu tiên được ghi nhận vào khoảng 23h53 ngày 20/2. Đến khoảng 1h49 ngày 21/2, báo động được nâng lên mức 4. Ảnh: Tân Hoa xã.

Người dân trở về nhà ở khu ổ chuột Parola, quận Tondo, Manila và thu lượm quần áo, tài sản còn sót lại sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo GMA News, lính cứu hỏa gặp nhiều khó khăn khi tìm cách khống chế đám cháy. Các con hẻm trong khu ổ chuột quá chật hẹp và chằng chịt để đưa thiết bị vào dập lửa. Gió to khiến vụ cháy diễn biến khó lường. Ảnh: Tân Hoa xã.

Trong quá trình chữa cháy, một số cư dân gây sức ép với lính cứu hỏa, yêu cầu nhà của họ được ưu tiên bảo vệ trước. Theo GMA News, nhân chứng nói một số người còn giật vòi cứu hỏa của lực lượng chức năng. Ảnh: Manila Times.

Mãi đến khoảng 5h ngày 21/2, lực lượng cứu hỏa mới khống chế được tình hình. Đám cháy được dập tắt sau 6h ngày 21/2. Khoảng 300 căn nhà bị thiêu rụi và hơn 600 gia đình mất nơi ở. Phần lớn các ngôi nhà trong khu ổ chuột được làm từ vật liệu tạm bợ, dễ cháy. Ảnh: Tân Hoa xã.

GMA dẫn thông tin từ cơ quan chức năng ước tính tổng giá trị thiệt hại sau vụ hỏa hoạn là khoảng 3 triệu peso Philippines (hơn 61.800 USD). Ảnh: Tân Hoa xã.

Những người bị mất nhà trong vụ cháy tạm thời được đưa đến một khu phức hợp để trú ẩn. Nhà điều tra nghi ngờ sự cố điện là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo ABS-CBN, đám cháy có thể bắt nguồn ngay trong ngôi nhà của 5 nạn nhân tử vong. Ảnh: Tân Hoa xã.

Thanh Danh