Thứ Ba, 23 tháng 2, 2021

Leo lên cột điện tập gập bụng, người đàn ông khiến hàng ngàn ngôi nhà mất điện

Cảnh tượng người đàn ông trèo lên đỉnh cột điện để tập thể dục (ảnh chụp màn hình).

Tờ Nhân dân Nhật báo ngày 23/2 đưa tin sau khi nhận được tin báo về một người ông leo lên cột điện, cảnh sát thành phố Thành Đô đã đến hiện trường yêu cầu người này xuống và đưa về đồn. Sự việc còn khiến công ty quản lý điện ở địa phương phải cắt điện khẩn cấp, gây ảnh hưởng hàng chục ngàn hộ dân quanh đó.

Trong đoạn video đăng trên mạng xã hội Weibo, người đàn ông đã nằm chênh vênh trên đỉnh cột điện và tập gập bụng. Các cơ quan khẩn cấp, trong đó có nhân viên y tế, đã vội vã tiếp cận hiện trường. (Xem video dưới đây)

Hiện chưa rõ lý do gì khiến người đàn ông này quyết định gập bụng trên cột điện, song truyền thông Trung Quốc cảnh báo người dân không nên làm theo anh ta. "Hành vi của anh ta quá nguy hiểm", một tờ báo lên án.

Sự việc liều lĩnh kể trên đã trở thành một chủ đề bình luận gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.
"Tôi rất bực bội vì bị cắt điện. Và khi tôi xem bản tin và biết được căn nguyên, tôi thấy cười không được mà khóc cũng không xong", một người dùng Weibo chia sẻ.

Tuy nhiên, các cư dân mạng khác lại không cho hành động của người đàn ông này là hài hước. "Cắt điện có thể gây lãng phí nhiều tiền cửa, thậm chí dẫn đến tai nạn chết người".

Hoàng Trang/Báo Tin tức