Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa 2 trường hợp định nhảy cầu

Xuất phát từ những ức chế và mâu thuẫn trong cuộc sống, 2 người phụ nữ đó đã nghĩ quẩn và định nhảy cầu tự tử. Rất may, các chiến sỹ thuộc lực lượng Công an huyện Đông Anh đã kịp thời phát hiện, can ngăn, đưa họ trở về …

Khoảng 17g ngày 16-02-2021, Công an huyện Đông Anh nhận được tin báo từ Tổng đài 113 Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP về việc có công dân đứng trên tầng 1 cầu Thăng Long có ý định tự tử.

Ngay lập tức, Công an xã Hải Bối đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và ghi nhận có 1 người phụ nữ bế con nhỏ đang đứng ở tầng 1 định nhảy cầu.

Người phụ nữ cùng con nhỏ được người thân đưa về

Được sự quan tâm và lời giải thích thấu đáo của các CBCS, người phụ nữ đã dần tỉnh ngộ và dừng ý định tiêu cực của mình.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, người phụ nữ này tên H, quê Ninh Bình. Nguyên nhân được xác định do chị H có mâu thuẫn với chồng nên đã bột phát có suy nghĩ quẩn.

Cũng vào sáng 16-2, Công an xã Đông Hội làm nhiệm vụ tuần tra trên cầu Hội Phụ đã phát hiện chị D (SN 1997; trú tại Đông Anh) có ý định nhảy cầu tự tử.

Công an xã đã kịp thời ngăn cản, động viên, thuyết phục và đưa chị D về Công an xã. Chị D cho biết do mâu thuẫn với chồng nên đã đến cầu Hội Phụ để tự tử. Sau khi chị D bình tâm trở lại, Công an xã Đông Hội đã liên hệ người thân đón chị D về nhà.

Sự tận tâm, kịp thời của lực lượng chức năng Công an xã Hải Bối và Công an xã Đông Hội đã gây niềm xúc động, không chỉ với bản thân 2 người phụ nữ, với gia đình họ mà với rất nhiều người trong xã hội. Tinh thần trách nhiệm, thái độ tận tình, nhân ái cùng kỹ năng nghiệp vụ tốt của các CBCS một lần nữa tạo nên hình ảnh rất đẹp, hết long vì nhân dân của lực lượng Công an.

Nam Du