Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Khởi tố Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế TP. Phan Thiết

Các bị can bị khởi tố gồm: Bạch Dân Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP. Phan Thiết; Đỗ Lễ, nhân viên Chi cục Thuế TP. Phan Thiết; Lê Thị Thanh Hạnh, Tạ Thị Thanh Huyền, Nguyễn Hồ Luân cùng là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP. Phan Thiết.

Các bị can bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến các sai phạm đất đai". Các bị can trên đã thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền gần 6 tỷ đồng.

Bị can Nguyễn Hữu Hoành - nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Phan Thiết bị bắt.

Đây là giai đoạn 2 của vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại TP. Phan Thiết và đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố vào ngày 7/1.

Liên quan đến vụ án trên còn có các bị can gồm: Nguyễn Hữu Hoành, nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Phan Thiết; Trần Văn Đông, Nguyễn Ngọc Quang, cán bộ Chi cục thuế TP. Phan Thiết đã bị bắt tạm giam. Riêng hai bị can Nguyễn Ngọc Hải, nguyên giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết và Nguyễn Thị Hoàng Oanh, nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Phan Thiết được cho tại ngoại.

Trong giai đoạn 1 của vụ án, ông Đỗ Ngọc Điệp và Trần Hoàng Khôi là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cùng Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường và ba thuộc cấp bị cáo buộc tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM