Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Khởi tố nhóm đối tượng cố ý gây thương tích thiếu úy đang thi hành công vụ

Lê Văn Hùng và Lê Văn Úc bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích cho người đang thi hành công vụ.

Ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) ra quyết định bắt khẩn cấp nhóm 3 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, khoảng 2h25' ngày 10/02, Công an xã Liên Vị (thị xã Quảng Yên) nhận được tin báo của người dân về việc bị một số thanh niên khác đánh gây thương tích tại thôn Vị Khê (xã Liên Vị).

Nhận được tin báo, Tổ công tác của Công an xã gồm Đại úy Nguyễn Đăng Tuấn - Trưởng Công an xã Liên Vị và Thiếu úy Phan Văn Hân - Công an viên, đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh vụ việc, qua đó xác định người bị hại là anh Nguyễn Văn Hiện (SN 1989, trú tại thôn Đông 2) và Hoàng Văn Đạo (SN 1999, trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị) trên mặt có nhiều vết xước, miệng chảy máu.

Sau khi làm việc với người bị hại, Công an xã xác định 4 đối tượng liên quan đến vụ việc, gồm: Lê Văn Úc (SN 1993); Hoàng Văn Tiền (SN 1991), đều trú tại thôn Đình 1; Lê Văn Hùng (SN 1993); Lê Văn Sóng (SN 1995), đều trú tại thôn Đình 2.

Công an xã tiến hành triệu tập các đối tượng lên trụ sở làm việc, khi tổ công tác đến khu vực ngõ tại thôn Đình 1 thì bất ngờ bị một số đối tượng dùng dao tấn công.

Thiếu úy Phan Văn Hân phải dùng bình xịt hơi cay để phòng vệ và thoát ra ngoài. Khi ra đến ngoài Thiếu úy Phan Văn Hân phát hiện bị thương bên tay phải (đứt gân ngón trỏ và rách bắp).

Ngay sau đó, Thiếu úy Hân được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên để khám, điều trị và giám định mức độ tổn hại sức khỏe. Nhận định được mức độ nghiêm trọng của vụ việc cơ quan chức năng đã tiến hành truy bắt các đối tượng.

Kết quả đã bắt giữ được 3 đối tượng gồm: Hoàng Văn Tiền, Lê Văn Hùng và Lê Văn Sóng, đối tượng còn lại đã trốn khỏi địa phương.

Ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng và Lê Văn Úc để điều tra làm rõ tội "Cố ý gây thương tích cho người đang thi hành công vụ.