Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Hải Dương kết thúc cách ly y tế nhiều cụm dân cư tại thị xã Kinh Môn

Việc kết thúc cách ly được thực hiện từ 0 giờ ngày 12/2.

Cụ thể như sau:

*Đối với phường An Phụ: kết thúc cách ly y tế 2 vị trí:

- Xóm Thắng Lợi, KDC An Lăng, được xác định từ cổng nhà ông Lương Văn Cường đến ngã 3 giáp nhà ông Lương Văn Ao; gồm 13 hộ gia đình với 33 nhân khẩu.

- Tổ 2, KDC Huề Trì 1, được xác định từ cổng nhà ông Dương Đăng Điệp (đối diện sân bóng) đến cổng nhà ông Hoàng Văn Tám; gồm 42 hộ gia đình với 130 nhân khẩu.

*Đối với phường Hiến Thành: kết thúc cách ly y tế đối với xóm Trung thuộc KDC Huyền Tụng từ nhà ông Đinh Văn Bân đến nhà ông Đinh Văn Nậm, với 30 hộ và 125 nhân khẩu.

*Đối với phường Hiệp An: kết thúc cách ly y tế toàn bộ các hộ gia đình thuộc ngõ 62 Nguyễn Thị Khả thuộc KDC Lưu Thượng 2, từ nhà ông Hoàng Văn Đùng đến nhà anh Nguyễn Văn Liễm; với 5 hộ gia đình và 23 nhân khẩu.

* Đối với phường Hiệp Sơn: kết thúc cách ly y tế đối với khu vực nhà anh Nguyễn Đình Đại và anh Hoàng Văn Lội thuộc KDC Hiệp Thạch, được xác định từ cổng nhà chị Đào Thị Hương đến ngã 4 rẽ phải và hết khu vực ngõ vào nhà anh Hoàng Văn Lợi; với 27 hộ gia đình và 74 nhân khẩu.

*Đối với phường Phạm Thái: kết thúc cách ly y tế 2 vị trí:

- Toàn bộ các hộ gia đình xóm 9, KDC Lĩnh Đông gồm 50 hộ gia đình và 168 nhân khẩu.

- Toàn bộ các hộ gia đình xóm 2, KDC Dương Nham, gồm 13 hộ gia đình và 44 nhân khẩu.

*Đối với xã Thượng Quận: kết thúc cách ly y tế đối với 2 vị trí:

-Toàn bộ thôn Quế Lĩnh với 473 hộ và 1.591 nhân khẩu.

- Toàn bộ thôn Khuê Bích với 586 hộ và 1.845 nhân khẩu

Theo Bộ Y tế, đến 15h ngày 12/2, tại Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp. Huyện Cẩm Giàng, TP. Chí Linh vẫn tiếp tục phong tỏa để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này.
Nhìn chung tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

D.Hải