Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2021

Hải Dương đề nghị tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa của tỉnh lưu thông

Một điểm cách ly tại TP. Chí Linh (Hải Dương).

Theo đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương đề nghị các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương được lưu thông qua địa bàn các tỉnh và thành phố và ngược lại (đặc biệt đến các cảng, cửa khẩu và ngược lại) với điều kiện lái xe được xét nghiệm Covid-19 và có Giấy xác nhận của CDC Hải Dương.

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT Hải Dương, hiện tỉnh này có trên 90.000 con lợn, 2,4 triệu con gà, trên 1,1 triệu vật nuôi khác trong giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng.

Riêng TP. Chí Linh có khoảng 1,2 triệu con gà đồi dự kiến bán dịp Tết. Tỉnh này còn có khoảng 7.800 ha rau vụ đông chưa thu hoạch. Trong đó, khó khăn nhất là tiêu thụ cà rốt ở Chí Linh, với khoảng 150 ha.

Những ngày qua, việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản đang chịu tác động do dịch Covid-19. Nhiều tỉnh, thành phố ban hành quy định không tiếp nhận người từ Hải Dương tới hoặc không cho người và phương tiện qua lại địa bàn TP. Chí Linh.