Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Hà Tĩnh: Đầu năm mới dùng dao đoạt mạng người cùng thôn

Theo đó, vụ án mạng xảy ra tại thôn Na Trung, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào chiều mùng 1 Tết khiến 1 người tử vong, một người bị thương. Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra: Vào khoảng 14h, ngày 12/2 (mùng 1 Tết), ông Trần Văn Thuyết (49 tuổi), trú thôn Na Trung đi chúc Tết tại nhà ông Liễu cùng thôn thì gặp ông Phạm Đức Lập cũng đến chúc Tết tại đây.

Do có mâu thuẫn từ trước nên giữa ông Thuyết và ông Lập xảy ra cãi cọ. Sau đó, ông Lập gọi điện cho con trai mình là Phạm Đức Nam (16 tuổi) đến. Nhận được điện thoại của cha, Nam đã cầm dao nhọn đến nhà ông Liễu đâm một nhát vào người anh Thuyết khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Thấy vậy anh Âu Văn Kỳ (37 tuổi) cùng trú thôn Na Trung vào can ngăn vô tình bị trúng dao của Nam đứt gân tay.

Ngay sau sự việc xảy ra, ông Thuyết và anh Kỳ được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên ông Thuyết đã tử vong; anh Kỳ được đưa từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục chữa trị.

Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, CA Cẩm Xuyên đã bắt khẩn cấp đối tượng gây án và tiếp tục điều tra làm rõ.

THÀNH SEN