Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2021

Dùng súng, lựu đạn bắt giữ người vay tiền

Ngày 5/2, Công an huyện Tân Phú, Đồng Nai, đã tạm giữ 5 người ở huyện Tân Phú và Định Quán để điều tra về vụ việc bắt giữ người trái pháp luật.

Súng và lựu đạn thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Khoảng 9h cùng ngày, nhóm Lương Hoàng Hy (37 tuổi), Huỳnh Văn Mến (34 tuổi), Trần Văn Trường (27 tuổi), Nguyễn Hoàng Hùng (35 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Phú) và Hoàng Vĩnh Hạnh (22 tuổi, ngụ huyện Định Quán) đến nhà chị V. (26 tuổi) tại thị trấn Tân Phú để đòi nợ.

Tại đây, nhóm này đã dùng súng bắn đạn bi, đạn cao su, lựu đạn để khống chế bắt giữ chị V.. Công an huyện Tân Phú đã bố trí lực lượng bao vây hiện trường.

Tuy nhiên, nhóm đòi nợ chốt cửa, khống chế nạn nhân. Lực lượng bao vây đã kêu gọi những người cố thủ bên trong ra đầu thú nhưng nhóm này ngoan cố chống đối quyết liệt.

Khoảng một giờ sau, có người từ trong nhà đập cửa sổ thoát ra ngoài bỏ trốn nhưng bị khống chế. Cảnh sát cũng phá cửa xông vào bắt giữ các nghi phạm đồng thời giải thoát cho nạn nhân.

Khám xét người và hiện trường, công an thu giữ súng bắn đạn bi cùng đạn cao su và đạn bi, một quả lựu đạn dạng cầu, một quả lựu đạn tập và súng hơi tự chế.

Cảnh sát cũng đã giải thoát cho em gái chị V. bị nhóm này bắt giữ trước đó.

Huỳnh Hải