Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2021

Dỡ phong tỏa tại chung cư 88 Láng Hạ

Từ 17h ngày 5-2, phần lớn chung cư 88 Láng Hạ đã được dỡ bỏ phong tỏa.

Theo đó, từ 17h ngày 5-2, cư dân chung cư 88 Láng Hạ được dỡ bỏ việc hạn chế đi lại. Tuy nhiên, UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu lực lượng chức năng của quận thành lập vùng, bảo đảm thực hiện cách ly y tế tại tầng 10 và tầng 21 tòa B chung cư 88 Láng Hạ, là nơi sinh sống của bệnh nhân 1.956 kể từ 17h ngày 5-2 đến 17h ngày 19-2 (14 ngày).

Ngoài ra, quận tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân về vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thiết lập chốt kiểm soát ra, vào tòa chung cư; tổ chức 2 chốt kiểm soát tại tầng 10 và tầng 21 tòa B chung cư này; phân công và bố trí lực lượng tại các chốt kiểm soát. Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ không cho người ra, người vào vùng cách ly, trừ những người đang thực hiện nhiệm vụ được phân công...

Cùng với đó, địa phương cũng bố trí cán bộ chuyên môn lập danh sách, đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe tất cả người được phép ra/vào vùng cách ly; lập danh sách và nắm số liệu hằng ngày trong chung cư…

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguyệt Ánh