Thứ Năm, 18 tháng 2, 2021

Cựu bộ trưởng Pháp bị kết tội cưỡng hiếp trong tòa thị chính

Hai cựu nhân viên trong tòa thị chính ở Draveil, phía nam Paris, cáo buộc ông Georges Tron có các hành vi hãm hiếp, tấn công tình dục họ vào năm 2007 và 2010. Theo các nạn nhân, ông Tron tự nhận là chuyên gia bấm huyệt, buộc họ đồng ý để ông massage chân rồi tấn công tình dục.

Một tòa án từng bác bỏ các cáo buộc trên vào năm 2018 do không đủ bằng chứng. Song tại phiên tòa phúc thẩm trong tuần này, bồi thẩm đoàn đã tuyên án ông Georges Tron có tội.

Cụ thể, bồi thẩm đoàn tuyên án 5 năm tù giam và 2 năm tù treo đối với bị cáo Georges Tron. Tòa cho biết phán quyết dựa trên "mức độ nghiêm trọng của cáo buộc", "những lời phủ nhận dai dẳng" của ông Tron và "áp lực dồn lên các nhân chứng và nạn nhân".

Cựu Bộ trưởng Dịch vụ Công Georges Tron. Ảnh: Getty.

"Đây là một chiến thắng tuyệt vời cho những người phụ nữ có thể đang gặp vấn đề tại nơi làm việc của họ," luật sư Vincent Ollivier chia sẻ sau khi nghe phán quyết.

Ông Georges Tron, 63 tuổi, đã nhiều lần khẳng định mình vô tội. Trong các phiên điều trần trước đó, ông tuyên bố những lời buộc tội là một âm mưu chống lại ông.

Ông Georges Tron là nghị sĩ Pháp từ năm 1993 và được bầu làm thị trưởng khu đô thị Draveil vào năm 1995. Ông từng giữ chức bộ trưởng Dịch vụ Công trong nội các của Tổng thống Nicolas Sarkozy, song phải từ chức vì vướng các cáo buộc nói trên.

Cấp phó của ông Tron tại tòa thị chính Draveil, Brigitte Gruel, cũng bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho các vụ tấn công tình dục. Dù bác bỏ các cáo buộc, Gruel vẫn bị tuyên án hai năm tù treo.

Uyên Uyên