Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Cuộc sống người dân ở Bình Dương trong khu phong tỏa vì dịch Covid-19

Ngày 1/2, ngành chức năng TP.Thủ Dầu Một bắt đầu lập hàng rào phong tỏa nguyên khu phố 5, trong đó có trường Đại học Thủ Dầu Một và một phần khu phố 3, 6, 7 vì có nữ sinh viên mắc Covid-19 (BN1843).

Ban đầu, khi biết khu phố nơi mình sống bị phong tỏa, người dân rất lo sợ nhưng sau đó ý thức được rằng đây là cách để kiểm soát lây lan dịch bệnh nên tuân thủ nghiêm các quy định và tạm chia tay bạn bè.

Người dân trong khu phong tỏa trở lại nhịp sống bình thường nhưng luôn đeo khẩu trang khi ra đường.

Sau vài ngày bị cách ly, người dân bắt đầu làm quen với cuộc sống mới. Mọi người trong khu phong tỏa chia sẻ cho nhau từng chai nước suối.

Một quán sinh tố ngay trong khu phong tỏa thay vì kinh doanh kiếm lợi nhuận thì nay lại phục vụ miễn phí cho cư dân.

Doanh nghiệp Kiên Cường ở trong khu phong tỏa phát khẩu trang miễn phí cho cư dân nơi đây để cùng chung tay phòng chống lây lan dịch Covid-19.

Ở bên trong khu phong tỏa, thực phẩm được lực lượng chức năng vận chuyển vào liên tục, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người dân. không để xảy ra tình trạng thiếu thức ăn, nước uống hay nhu yếu phẩm.

Hàng ngày, những phần cơm hộp miễn phí cho sinh viên, người dân đang sống trong khu phong tỏa cũng được các mạnh thường quân ở bên ngoài chuyển đến.

Theo người dân, thay vì buồn lo sợ, họ cùng động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt để đón một năm mới an lành.

Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một - nơi đang bị phong tỏa tiếp nhận rau củ người dân bên ngoài gửi vào, phân chia đều cho từng hộ dân.

Người dân ngồi chờ đến lượt nhận rau củ quả, nhu yếu phẩm được tiếp tế. Mọi người ý thức cao trong việc giữ khoảng cách an toàn.

Dù phải sống trong khu vực phong tỏa khá bất tiện và Tết này không thể về quê sum họp bên gia đình nhưng tất cả vẫn cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của chính quyền, mạnh thường quân ở Bình Dương.

Thiên Lý-Việt Hùng/VOV-TPHCM