Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

Cháy nhà mùng 1 Tết, bé trai tử vong: 'Đổ cây xăng'

Liên quan đến thông tin cháy nhà sáng mùng 1 Tết, học sinh lớp 4 tử vong, ngày 12/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy là do chập điện và cây xăng mini của gia đình bị đổ tràn ra nhà.

Theo ông Phú, gia đình nhà anh Nguyễn Hữu Trung, trú xóm 11, xã Hòa Hải có mở một tạp hóa bán bánh kẹo và bán xăng.

"Thời điểm chập điện, cây xăng mini cũng bị đổ tràn xăng ra nền nhà nên mới bị cháy. Lúc đó, anh Trung đang ở dưới tầng 1 nên mới gọi vợ đang nằm tầng trên với con đem chăn xuống để dập lửa.

Khi người vợ đem chăn xuống thì khói bao trùm toàn bộ căn nhà, vợ chồng anh Trung dập lửa dưới tầng 1, đến lúc chạy lên thì con trai đã tử vong", ông Phú cho biết.

Gia đình chuẩn bị tang lễ cho cháu Anh. Ảnh: BVPL

Nói về hoàn cảnh gia đình anh Trung, vị Chủ tịch xã Hòa Hải cho biết, anh Trung và con trai là cháu Nguyễn Văn Anh (11 tuổi) đều thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Anh Trung bị cụt 2 tay còn cháu Văn Anh bị bệnh tim nhưng cũng đã mổ rồi còn vợ anh này cũng không phải người nhanh nhẹn.

"Gia đình anh Trung là một tấm gương sáng ở địa phương, kinh tế gia đình rất khó khăn nhưng họ cũng biết bảo nhau làm ăn xây được một cái nhà 2 tầng nhỏ nhỏ vừa để bán quán vừa để ở", ông Phú cho biết thêm.

Đươc biết, vợ chồng anh Trung có 3 người con, cháu Văn Anh là con thứ 3 của gia đình.

Cũng theo ông Phú, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên, chia buồn và cùng gia đình làm đám tang, an táng cho cháu Văn Anh vào 14h ngày mùng 1 Tết.

Thùy Dung