Thứ Ba, 23 tháng 2, 2021

Bé gái 12 tuổi bị xâm hại ở Hà Đông ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá

Ngôi nhà nơi cháu B. bị xâm hại Ảnh: D.T

Sức khỏe đã ổn định

Ngày 23/2, ông Nguyễn Sơn T. (trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội), bác họ cháu N.H.B (12 tuổi, nạn nhân vụ xâm hại xảy ra tại quận Hà Đông) cho biết, hiện tại tinh thần, sức khỏe cháu B. đã ổn định hơn; ban đêm cháu đã ngủ ngon giấc, không giật mình sợ hãi.

"Hiện tại cháu B. và em trai đang tạm thời ở cùng gia đình, các cháu cũng vui vẻ chơi cùng các con tôi" - ông T. nói.

Theo ông T., sau khi sự việc xảy ra ra, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng hàng xóm láng giềng thường xuyên tới động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu.

Nói về mong muốn của B., ông T. chia sẻ, do cháu thích bóng đá nữ nên gia đình đang làm hồ sơ và nhờ một số người quen xin cho cháu vào Trung tâm huấn luyện bóng đá cùng với lứa tuổi U12 và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ một vị huấn luyện viên. Tuy nhiên, gia đình cũng chưa biết kinh phí học của cháu hết bao nhiêu.

"Trước đó, gia đình có hướng cho cháu vào Trung tâm bảo trợ trẻ em. Tuy nhiên, tôi vừa sang nhà nói chuyện thì mẹ cháu không đồng ý và đòi được nuôi dưỡng cháu" - ông T. nói.

Cũng theo ông T., hiện B. đang học lớp 6 nên vào các buổi chiều cháu đang bắt nhịp học online cùng thầy cô và các bạn qua chiếc máy vi tính được nhà trường hỗ trợ trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh.

Hàng xóm không dám can ngăn

Mẹ của cháu B.là bị can Hoàng Thị Thu Huyền (34 tuổi, trú tại Hà Cầu, Hà Đông), hiện đang sống cùng hai con nhỏ tại căn nhà cấp 4 lụp xụp, ngổn ngang vật liệu xây dựng để trước cửa ở gần Nhà văn hóa Cầu Đơ 4. Cánh cửa sắt bên ngoài căn nhà luôn được khóa và Huyền cho biết "không nói chuyện hay tiếp xúc với người lạ".

Nhiều người dân trong ngõ khi nhắc đến Huyền họ đều lắc đầu ngán ngẩm và không muốn nói đến hay dây dưa vào chị ta. Cũng theo một số người dân, căn nhà Huyền là nơi tụ tập của các thành phần xã hội và hàng xóm thường xuyên nghe tiếng người phụ nữ đánh con.

"Nhiều lúc nghe tiếng các cháu bị đánh chửi khóc lóc ai cũng xót xa, nhưng nếu sang can ngăn thì bị chị ta đe dọa và càng đánh con mạnh hơn" - một người dân cho biết.

Còn theo ông T. (bố cháu B.), Huyền có thói quen từ trước cứ có gì bức xúc là về nhà dồn lên các con nên lúc đầu ông cũng chỉ nghĩ là do con học hành không tốt, mải chơi hư quá thì bị mẹ đánh chứ không nghĩ đến chuyện khác. Khi biết chuyện của cháu ông cũng rất bức xúc.

"Cháu cũng hỏi tôi rất nhiều lần là bao giờ con được vào Trung tâm bảo trợ trẻ em. Nhưng theo tôi biết thì làm thủ tục này rất khó do phải được sự đồng ý của người nuôi dưỡng cháu và tôi chỉ là người giám hộ nên chỉ hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết giúp cháu" - ông T. chia sẻ.

Ông T. cũng mong muốn nhờ các ban, ngành, đoàn thể vào cuộc hỗ trợ để cháu có một cuộc sống mới. Đồng thời, các cơ quan pháp luật cần xử lý đúng người đúng tội trong vụ việc.

Ngày 23/2, lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội và làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các ban ngành để có phương án hỗ trợ cho cháu.

Công an quận Hà Đông đã khởi tố Phạm Thanh Tùng (31 tuổi) là người tình của mẹ cháu B.về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Tùng được xác định đã nhiều lần xâm hại tình dục bé gái. Trong khi mẹ cháu bé nhiều lần đánh con bằng dây điện, ống nước, gậy, cũng bị khởi tố về tội "Hành hạ con"…

Thanh Hà