Thứ Tư, 10 tháng 2, 2021

Bắt nóng 2 đối tượng vận chuyển pháo trái phép

Lực lượng chức năng thu giữ số pháo nổ và người vận chuyển.

Khoảng 14h00 ngày 10/2, tổ công tác Y6/141 (Công an TP. Hà Nội) làm nhiệm vụ tại khu vực trước cửa số 64 Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter biển kiểm soát 21B1-691.19 có nhiều nghi vấn.

Nam thanh niên đi xe chở theo một thanh niên mặc áo khoác màu vàng và một bọc hàng hóa phủ bên ngoài bằng nilon màu đen.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra người và phương tiện. Tuy nhiên, 2 đối tượng đã quay đầu bỏ chạy và bị khống chế ngay sau đó.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong bọc hàng hóa trên là một bao tải màu xanh có 806 túi nilon có kích thước chiều dài 30cm, chiều rộng 5cm. Kiểm tra bên trong mỗi túi nilon có 10 que tre nhuộm màu đỏ dài khoảng 25cm được bọc bằng chất bột màu xám trắng nghi là pháo bông.

Đấu tranh tại chỗ, 2 đối tượng là Lê Bá N (SN: 1993) và Nguyễn Duy H (SN: 1997) cùng ở xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái khai nhận đây là pháo bông mua tại khu vực gần bến xe Giáp Bát với giá là 2,2 triệu đồng.

Tổ công tác tiến hành bàn giao người, phương tiện và tang vật cho Công an phường Phúc Diễn điều tra và làm rõ.