Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

Bắt nhóm cưỡng đoạt tiền của người bán lợn

Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, đang tạm giữ hình sự Nhữ Văn Hữu (38 tuổi, trú xã Điền Lư, huyện Bá Thước) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

8 nghi phạm tổ chức bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ 7 người khác tuổi từ 22 đến 49, trú ở tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, để điều tra về cùng hành vi.

Cuối tháng 1, Hữu yêu cầu anh T.V.D. (30 tuổi, trú tỉnh Tuyên Quang) bồi thường khoảng 100 triệu đồng tiền mua lợn giống nhưng bất thành.

Chiều 2/2, nghe tin anh D. chạy ôtô tải chở lợn giống vào bán ở thị xã Nghi Sơn, Hữu gọi 7 người khác mang theo hung khí, chạy trên ôtô 7 chỗ tới gặp đối phương nói chuyện.

Khi đến khu vực cầu Hổ thuộc xã Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn), nhóm Hữu gặp và bắt giữ anh D. cùng chiếc ôtô tải rồi đưa về khu vực Bãi Trành (xã Xuân Bình, huyện Như Xuân) để đánh đập.

Hữu ép anh D. viết giấy vay nợ 150 triệu đồng và yêu cầu nạn nhân gọi điện cho người thân chuyển tiền vào tài khoản. Khi người thân anh D. chưa kịp chuyển tiền, Hữu cùng đồng bọn ép nạn nhân bán dây chuyền, nhẫn vàng và vay mượn để đưa cho nhóm này gần 90 triệu đồng.

Từ tin trình báo, Công an huyện Như Xuân bắt giữ Hữu cùng đồng bọn.

Hoàng Dương