Thứ Năm, 18 tháng 2, 2021

Bắt khẩn cấp đối tượng giết người

Ngày 18-2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Vũ Thanh Hùng (SN 1984, trú tại tổ 47 phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây) để điều tra về hành vi giết người. Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 16-2, do mâu thuẫn bột phát trong sinh hoạt gia đình, Hùng dùng dao chém liên tiếp vào vợ là chị T (SN 1988) ngay tại nhà. Theo cơ quan công an, khi vụ việc xảy ra, nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng, Hùng có dấu hiệu "ngáo đá" khi giết vợ. Đây là thông tin sai sự thật, cơ quan công an đã xác định đối tượng do mâu thuẫn nên ra tay sát hại nạn nhân.

Ổ nhóm mua bán thận

Ngày 18-2, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Hiệp (SN 1991, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Duy Phương (SN 1988, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do từng đi bán thận nên các đối tượng biết "thủ tục" và "quy trình" mua bán thận. Hiệp và Phương lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng vào bệnh viện để tìm người mua thận. Ngày 1-2, các đối tượng làm thủ tục mua bán thận cho hai ca, mỗi người mua 1,1 tỷ đồng, trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán…, mỗi trường hợp, hai đối tượng thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng.

Mua bán hàng cấm

Ngày 18-2, Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Mai Toàn, 34 tuổi, trú tại xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về tội mua bán hàng cấm. Trước đó, công an bắt giữ Toàn khi đang vận chuyển 2,3 tạ pháo nổ các loại. Khám xét trên người Toàn, lực lượng công an thu giữ một khẩu súng và bốn viên đạn. Bước đầu Toàn khai nhận, do nợ nần tiền bạc trong làm ăn nên đã thuê ô-tô đi sang cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai mua số pháo trên với giá 115 triệu đồng về tỉnh Đắk Lắk bán lại kiếm lời. Còn khẩu súng, Toàn mua ở cửa khẩu Lệ Thanh với giá 20 triệu đồng.