Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Bác sĩ và người đang cách ly làm lễ tiễn Táo quân

Sáng 4/2, các y bác sĩ tập trung tại sảnh chung khu vực cách ly, điều trị để tham gia thắp hương, khấn nguyện thành tâm nhân ngày tiễn ông Công, ông Táo.

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bệnh viện Số 2 bố trí 76 y, bác sĩ làm việc chưa kể đội ngũ hậu cần ở vòng ngoài. Nơi đây đang cách ly và điều trị cho 22 bệnh nhân F0, 222 trường hợp F1. Tất cả người bệnh đều có sức khỏe ổn định.

Các mâm cúng giản dị, đầy đủ lễ vật theo phong tục được tổ công tác xã hội chuẩn bị.

Lần lượt các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện bước ra hành lang thực hiện nghi lễ cúng Táo quân cùng các y bác sĩ.

Bác sĩ Lê Thanh Tĩnh (Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh) được tăng cường làm việc tại Bệnh viện Số 2 năm nay có một dịp Tết đặc biệt khi cả anh và vợ cùng tham gia chống dịch. Cô con gái nhỏ hơn 4 tuổi của anh chị được gửi lại cho bà ngoại chăm sóc.

Bác sĩ Tĩnh chia sẻ: "Cả năm 2020, chúng tôi cũng tham gia chống dịch nên chưa có đợt nghỉ dài ngày về quê nội ở Thanh Hóa. Dự định, Tết năm nay gia đình sẽ đoàn tụ mà vì dịch bệnh nên mọi kế hoạch đều hoãn lại".

"Mọi người sẽ vơi đi nỗi nhớ nhà, thêm động lực để chiến thắng bệnh tật", bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Số 2 chia sẻ.

"Dịp lễ Tết, tôi hay bất cứ y, bác sĩ nào cũng mong muốn được sum họp bên gia đình. Nhưng vì công việc, lại là công tác phòng, chống đại dịch nên tôi cũng như các đồng nghiệp của mình luôn cố gắng làm việc, gác lại niềm vui nhỏ của mình phía sau. Tôi hy vọng các gia đình ở Quảng Ninh sẽ được đón mùa xuân mới an toàn, hạnh phúc và chiến thắng dịch bệnh", bác sĩ Nguyễn Đức Đợi nói.

Sau khi thực hiện xong các thủ tục, một nhóm y bác sĩ đảm nhiệm việc hóa vàng và thả cá chép.

Bệnh viện Số 2 thành lập ngày 1/2/2020, đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, là một trong 3 bệnh viện cách ly đặc biệt được UBND tỉnh quyết định thành lập để thu dung, điều trị và cách ly các trường hợp nghi ngờ và mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Ninh. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng giai đoạn này, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã bố trí 100 cán bộ, y, bác sĩ. Ngành Y tế cũng bổ sung 16 y, bác sĩ các Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy cùng tham gia phòng, chống dịch tại Bệnh viện Số 2.

Nguyễn Hoa