Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

Đang cách ly vẫn dạy lái xe, nam thanh niên bị xử phạt

N.K.T. làm việc tại cơ quan chức năng.

Ngày 21/2, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết đã tham mưu UBND thị xã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành tốt việc cách ly y tế tại gia đình đối với nam thanh niên có hộ khẩu thường trú tại xã Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều).

Theo đó, vào 20h40' tối 20/02/2021, tại khu vực đường dẫn vào cầu Đông Mai (xã Nguyễn Huệ), Công an xã Nguyễn Huệ thực hiện kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn xã đã phát hiện 3 đối tượng (gồm 2 nam thanh niên và 1 phụ nữ). Trong đó, 1 nam thanh niên tên N.K.T. (SN 1996, trú tại thôn 4, xã Nguyễn Huệ).

Qua xác minh, N.K.T. là đối tượng F1 đã tiếp xúc với F0 và đã chấp hành xong việc cách ly tập trung, hiện T. đang bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình theo quy định. Tổ công tác Công an xã Nguyễn Huệ đã mời các đối tượng về trụ sở UBND xã làm việc.

Tại đây, N.K.T. khai nhận, khoảng 20h30' cùng ngày T. được chị gái ruột là người phụ nữ đi cùng xe nhờ hướng dẫn tập lái xe ô tô vì người này chuẩn bị thi giấy phép lái xe. Bản thân T. biết mình đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình và không được phép ra khỏi nhà nhưng nghĩ trời tối không ai nhìn thấy nên đã nhận lời.

Hành vi của N.K.T. đã vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Căn cứ hành vi của T. Công an thị xã Đông Triều đã tham mưu UBND thị xã xử phạt N.K.T. với mức phạt 7,5 triệu đồng đồng thời tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình đối với N.K.T. để đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.