Thứ Ba, 9 tháng 2, 2021

An Giang: Khởi tố 2 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển 86200 USD trái phép qua biên giới

Đối tượng Mỹ tại cơ quan công an

Trước đó, sáng ngày 30/01, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án 121T. Qua đó, đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Mỹ đang di chuyển trên cách đồng trong khu vực biên giới theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa phạm pháp nên tiến hành mật phục và bắt giữ.

Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Mỹ đã nhanh chóng bỏ chạy và đã bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét trên người đối tượng Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện Mỹ đang đai vác 01 bao nylon, bên trong là 01 bao nylon màu đen có chứa 09 cọc tiền, loại tiền USD, tổng cộng 86.200 USD. Qua điều tra ban đầu, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Đỗ Thị Lệ qua bên kia biên giới giao cho một người lạ mặt người Campuchia với tiền công là 200 ngàn đồng.

Đối tượng Đỗ Thị Lệ

Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thị Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng Lệ, lực lượng chức năng đã thu giữ 01 máy đếm tiền và 2.130 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu, được Lệ cất giấu nhiều nơi trong nhà.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Đỗ Thị Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Hà Bắc