Thứ Ba, 9 tháng 2, 2021

An Giang: Dừng tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2021

Ảnh Minh hoa (Ban tuyên giáo An Giang).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu dừng tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối với chương trình văn nghệ đêm giao thừa tại Công trường Hai Bà Trưng (phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên), yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án dời về Hội trường tỉnh An Giang, xem xét giảm quy mô khách mời, bố trí chỗ ngồi hợp lý, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và triển khai công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Chương trình văn nghệ đêm giao thừa được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang để nhân dân thưởng thức tại gia đình.

Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên hằng ngày cập nhật, cung cấp thông tin, lũy kế đầy đủ về các ổ dịch mới phát sinh, vùng đang có dịch theo công bố của Bộ Y tế để nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống dịch cho nhân dân trong tỉnh.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ các đối tượng tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải công cộng và xe khách liên tỉnh, nội tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu hành khách, đặc biệt các trường hợp về từ vùng đang có dịch phải khai báo thông tin cá nhân (như: họ và tên, số điện thoại, nơi cư trú,…), để phục vụ truy vết khi cần thiết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn công tác phòng, chống dịch tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh, khuyến cáo các du khách không tập trung đông người, thực hiện nghiêm giải pháp 5K, đặc biệt luôn đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an và ngành Y tế địa phương tăng cường rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ tất cả các trường hợp đi về từ tâm dịch và các vùng đang có dịch để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định