Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

Đắk Nông: Đề nghị truy tố hàng chục người trong đường dây làm giả bằng lái xe

Theo đó vào đầu tháng 7/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, triệt phá đường dây chuyên làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, thu giữ nhiều tang vật liên quan, chủ yếu là giấy phép lái xe và các loại văn bằng, chứng chỉ...

Khoảng tháng 12/2018, Nguyễn Văn Phương sử dụng trang Facebook cá nhân lên mạng xã hội tìm hiểu, đặt mua giấy phép lái xe giả hạng A1 cho vợ. Nguyễn Văn Phương liên hệ với một người (chưa rõ lai lịch) qua mạng xã hội rồi thỏa thuận làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 1,5 triệu đồng.

Sau đó, Nguyễn Văn Phương đã gửi ảnh chân dung, giấy tờ tùy thân của vợ mình và chuyển trước qua tài khoản cho người này số tiền 200.000 đồng. 10 ngày sau, Nguyễn Văn Phương nhận được giấy phép lái xe hạng A1 cùng bộ hồ sơ mang tên vợ mình và thanh toán số tiền còn lại.

2 trong số 51 bị can bị bắt tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông

Thấy việc làm giả giấy phép lái xe đơn giản, Nguyễn Văn Phương nảy sinh ý định nhận của khách và đặt người khác làm để hưởng chênh lệch. Phương móc nối với người này để nhận làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 600.000 đồng (bán lại 1-1,6 triệu đồng), hạng A2 giá 800.000 đồng (bán lại 1,8-2,3 triệu đồng) và giấy phép lái ôtô các hạng là 2 triệu đồng (bán lại 8-9 triệu đồng).

Công an xác định Nguyễn Văn Phương và đồng bọn đã nhận làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại, nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan... để hưởng tiền chênh lệch.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang hoàn tất hồ sơ để xét xử các đối tượng trước pháp luật.

LN