Thứ Hai, 15 tháng 2, 2021

8 nam nữ thanh niên tránh chốt kiểm soát dịch bệnh sang Hải Dương

Các nam nữ thanh niên có hành vi né chốt kiểm soát dịch bệnh.

Ngày 16/2, theo nguồn tin từ Công an thị xã Đông Triều, vào khoảng 19h30' ngày 13/2 (tức mùng 2 tết Tân Sửu), tại khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 Cầu Đá Vách, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 8 thanh niên điều khiển xe mô tô đi đường mòn trốn qua chốt kiểm dịch, không thực hiện khai báo y tế.

Nhận thấy đây là hành vi nguy hiểm vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ công tác đã tiến hành truy đuổi, khống chế và đưa về Công an phường Mạo Khê (Đông Triều) tiến hành lập biên bản kiểm tra hành chính đối với các trường hợp trên.

Qua đấu tranh, khai thác, nhóm thanh niên trên gồm 4 nam và 4 nữ, trong đó có 7 người mang hộ khẩu thường trú tại thị xã Kinh Môn và 1 người có hộ khẩu thường trú tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương).

8 nam nữ thanh niên này khai rằng, mặc dù đã nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Quảng Ninh và biết được hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh tại Cầu Đá Vách nhưng do có nhu cầu về nhà tại Hải Dương nên đã cố ý xâm nhập trái phép ra vào vùng dịch, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện sự việc đang được công an thị xã Đông Triều tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.