Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

10h đêm ngày vía Thần Tài, khách hàng vẫn xếp hàng chờ mua vàng

Cho dù muộn, nhưng nhiều người dân vẫn xếp hàng để đợi đến lượt mình vào mua vàng.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song với ý nghĩa của ngày vía Thần Tài, người dân Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác đã quyết định mua vàng để " xin vía" may mắn, tài lộc.

Tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Cầu Giấy, Hà Nội cho dù về đêm rất đông người vẫn xếp hàng đợi đến lượt mình vào mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Chia sẻ với phóng viên, chị M.N.N (35 tuổi, Đống Đa, HN) nói: " Sợ ban ngày mọi người đến mua đông, phải chờ lâu, nhưng không ngờ là bây giờ cũng đông không kém." Tuy nhiên, chị N cho biết bản thân hoàn toàn ủng hộ việc chấp hàng các biện pháp phòng chống dịch dù có mất bao nhiêu thời gian đi nữa.

Một khách hàng khác cho biết, mặc dù biết tình hình dịch bệnh phức tạp, song anh vẫn muốn đi mua 1-2 chỉ vàng để lấy may, mong cho công việc kinh doanh buôn bán trong năm nay sẽ thuận lợi. "Tôi đã tìm hiểu trước rằng các cửa hàng sẽ được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nên tôi cảm thấy yên tâm hơn".

Tại các cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Cầu Giấy, Hà Nội, các biện pháp phòng chống dịch đã được áp dụng nghiêm túc.

Đặc biệt, các màng chắn bằng kính, nhựa trong suốt để ngăn cản việc tiếp xúc gần giữa các khách hàng.

Tất cả khách hàng đến mua vàng đều phải khai báo y tế trước khi vào mua vàng.

Việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế khiến thời gian của khách hàng cũng lâu hơn mọi năm. Do đó, cho tới tận tối muộn, tại nhiều cửa hàng vẫn rất đông khách. Khách hàng phải lấy phiếu mua rồi xếp hàng chờ đến lượt mình.

Mọi người xếp hàng nghiêm túc, không nói chuyện chờ đến lượt mình được gọi.

Do giá vàng cao nên mỗi người mua số lượng ít để lấy may.

Các nhân viên cửa hàng hoạt động hết năng suất trong ngày vía Thần Tài.

Phía bên ngoài, do đợi lâu cửa hàng đã chuẩn bị sữa và đồ ăn cho khách hàng.