Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Vợ chấp nhận ly hôn vì người tình của chồng có thai

Người chồng bị TAND huyện Tây Hòa, Phú Yên tuyên phạt một năm cải tạo không giam giữ về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng là Huỳnh Văn Tài (trú huyện Tây Hòa).

Theo hồ sơ, Tài và chị PTMT kết hôn với nhau năm 2015, có với nhau một con chung sinh năm 2016. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc được một thời gian thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, Tài bỏ đi làm ăn ở tỉnh khác.

Đến khoảng tháng 4/2018, Tài có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với chị TTTNB ở huyện Trà Cú, Trà Vinh.

Đến khi chị B. có thai, Tài vẫn không hề nói cho chị biết chuyện mình đã có vợ con hợp pháp ở quê. Theo đề nghị của Tài, hai người đã tổ chức lễ cưới tại nhà chị B. vào tháng 10/2019.

Bị cáo Huỳnh Văn Tài tại tòa

Tháng 11/2019, Tài về Phú Yên làm đơn xin ly hôn chị T. gửi đến TAND huyện Tây Hòa. Chị T. biết Tài đã cưới vợ khác và người vợ này có thai nên phải chấp nhận ly hôn. Đồng thời, chị đề nghị xử lý hành vi vi phạm của Tài theo quy định pháp luật.

Tháng 1/2020, TAND huyện Tây Hòa đã xử cho Tài và chị T. ly hôn, sau đó có công văn đề nghị xử lý hành vi của Tài về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, xin lỗi vợ và mẹ vợ về việc làm sai trái của mình.

Cách đây không lâu, tại xã Đào Xá, Phú Bình (Thái Nguyên) cũng xảy ra trường hợp tương tự. Người phụ nữ sinh năm 1986 đã có chồng và con nhưng vẫn lấy chồng ở xóm bên cạnh, cách nhà chồng 600m.

Trưởng xóm Trám, xã Đào xá, Phú Bình (nơi tổ chức lễ cưới) cho biết, sự việc bị vỡ lở khi gia đình mẹ nuôi của cô gái trên đưa hình ảnh lên mạng nên gia đình chồng thứ nhất mới biết. Sau đêm tân hôn, hai vợ chồng họ sang nhà mẹ nuôi ở cùng địa phương để dọn dẹp thì bị gia đình nhà chồng cũ đưa về. Tới thời điểm hiện tại, cả gia đình chồng cũ và mới đều không nhận người phụ nữ này, hiện cô dâu đã về nhà mẹ đẻ ở.

Một người bạn thân thiết của chú rể mới tên N.H. cho biết, cô dâu dùng tên giả, giấy tờ giả để lừa bạn người này và gia đình.

Cô ta còn lừa đảo mẹ chồng cũ là đi làm ăn xa nhưng thực chất lại đến gia đình chồng mới rồi tổ chức đám cưới vào ngày 1-2/1/2021 Tết Dương lịch. Về làm dâu, người này thường xuyên lấy lí do ốm và dịch bệnh để đeo khẩu trang nên rất ít người biết mặt.

Thu Hà (Tổng hợp)