Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

Tự xưng là công an mật vụ, lừa đảo chiếm đoạt 'hàng cấm'

Đối tượng Nghĩa bị bắt giữ tại CQĐT.

Ngày 13/1, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú huyện Nghi Xuân) để điều tra về hành vi "Mua bán pháo trái phép và giả danh công an để lừa đảo".

Theo cơ quan điều tra, trước đó ngày 11/1, anh L.V.T. (SN 1975, là nhân viên công ty giao hàng nhanh) trình báo việc bị một đối tượng tự xưng là công an mật, lừa đảo chiếm đoạt gói hàng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã xác minh, tạm giữ Chu Đại Nghĩa. Tại trụ sở công an, Nghĩa khai nhận, trước đó lên facebook đặt mua 2 gói pháo bi với giá 1.340.000 đồng của một tài khoản không rõ địa chỉ.

Ngày 10/1, nhân viên của công ty chuyển phát nhanh liên hệ với Nghĩa nhưng khi mở gói hàng, thấy bên trong là 2 gói pháo bi, anh T. không tiến hành giao hàng.

Lúc này, Nghĩa tự xưng là Công an mật để thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh T. về trụ sở công an huyện để làm việc. Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa yêu cầu anh T. chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn và mang số pháo trên về nhà cất dấu.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ số pháo trên để xử lý theo đúng pháp luật.

Hoài Nam