Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

Thiếu nữ nghi bị bạn trai chuốc thuốc mê: 'Uống để...siêu âm?'

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ 2 mẹ con nghi bị chuốc thuốc mê, nằm hoảng loạn bên vệ đường, sáng ngày 9/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ tịch UBND phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại lực lượng Công an phường đã xác định được nam thanh niên chở 2 mẹ con đó.

Hai mẹ con nghi bị chuốc thuốc mê được xác định là bà Nguyễn Thị Soa (48 tuổi), con gái là Trần Thị B (19 tuổi), cùng trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu.

"Hiện tại Công an phường đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an TP Vinh để tiếp tục điều tra, làm rõ. Sức khỏe của 2 mẹ con hiện giờ đã ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông", ông Khánh nói.

Về việc này, cùng ngày, lãnh đạo Công an phường Hưng Dũng cũng xác nhận thông tin trên và cho biết Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Kể lại sự việc, B cho biết, trước đó, vào tháng 12/2020 B. đi làm thuê tại một quán quần áo ở huyện Diễn Châu thì có một thanh niên tên S. xin số và làm quen.

Sau nhiều lần nói chuyện trên mạng xã hội, B. đã gặp S. và có đi chơi cùng nhau vài lần. Người này giới thiệu tên S. nhà ở TP Vinh.

B. nghi vấn sự việc có liên quan đến thanh niên tự xưng tên S. mình mới quen. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên báo chí, sáng 7/1, B. cùng mẹ đến Bệnh viện Đa khoa Cửa đông để chuẩn bị khám và gặp S. đã đứng chờ sẵn ở cầu thang bộ từ trước. Sau vài câu nói chuyện với nhau, thanh niên tên S. đã đưa cho 2 mẹ con B. 2 chai nước và 2 viên thuốc màu nâu vàng không tên tuổi nhãn hiệu.

Sau khi uống xong, 2 mẹ con B lên xe S, đi được một lúc thì cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Nghĩ đã bị lừa, mẹ của B. hoảng sợ hét lên giằng co với thanh niên tên S. trên xe.

"Anh ấy nói uống thuốc này để siêu âm. Đưa cho mẹ em cũng nói là uống để tiện thể thì siêu âm, khám luôn xem có sao không. Uống xong thì hoa mắt chóng mặt.

Đi một đoạn thì em không biết gì, lúc đó mở mắt ra thấy mình đang nằm ở bãi cỏ rồi mọi người đưa em và mẹ đến viện luôn", B. kể lại và cho biết, sau khi uống thuốc đó vào thì trí nhớ em bị giảm và hiện tại vẫn khó nhớ.

Thùy Dung