Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Thăm vợ ở cữ, liều lĩnh ship ma túy kiếm thêm

Đối tượng đó là Lô Văn Phạm (26 tuổi), trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An. Trong thời gian làm việc ở TP.HCM, nam thanh niên này có quen và yêu L.T.H., người con gái ít hơn mình 4 tuổi. Khi chị H. mang thai, Phạm đã đưa người yêu về quê ra mắt để hỏi cưới.

Hai bên gia đình cũng bàn chuyện cho cặp đôi này nên duyên vợ chồng tuy nhiên cả hai chưa kịp đi đăng ký kết hôn. Vào tháng 5/2020, H. sinh con đầu lòng. H. xin phép gia đình chồng sắp cưới về nhà ngoại để ở cữ. Vợ về nhà ngoại được mấy ngày thì Lô Văn Phạm bắt xe lên thăm vợ con.

Lô Văn Phạm khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong mấy ngày ở lại nhà vợ, thông qua mạng xã hội, Lô Văn Phạm kết bạn với người có tài khoản tên là "Nhất Kiếm". Qua nói chuyện, người có tài khoản trên ngỏ ý hỏi Phạm "có muốn kiếm tiền không?".

Vì vợ mới sinh, gia đình đang túng thiếu nên Phạm đồng ý ngay. Công việc của Phạm là nhận 1 túi "hàng" rồi vận chuyển ra Hà Nội, sau khi hoàn thành xong việc, tiền công của Phạm là 15 triệu đồng.

Đến ngày 16/7/2020, Phạm gọi điện thuê một người đến chở mình đi công việc theo hướng dẫn của người có tài khoản "Nhất Kiếm" để nhận hàng. Trước khi đi giao hàng ở Hà Nội, Lô Văn Phạm yêu cầu được nhận trước tiền công. Hai bên thống nhất chuyển qua tài khoản ngân hàng. Phạm nhận được tiền thì thuê taxi để đi giao hàng 3 triệu đồng.

Người vợ sắp cưới đưa đứa con nhỏ đến để cha con được gặp mặt.

Đến khoảng gần 1h sáng 17/7/2020, khi taxi chở Phạm đi đến xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Qua giám định, cơ quan chức năng xác định túi hàng chứa 1.396 gam heroin. Lô Văn Phạm cũng thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa xét xử, người vợ sắp cưới mang theo đứa con nhỏ đến tòa. Nhìn thấy đứa con nhỏ khóc, Phạm không cầm được nước mắt và nói lời xin lỗi vợ mình. Phạm nói rất hối hận về hành vi mình gây ra. Giờ đối mặt với mức án cao, bị cáo rất thương vợ chưa cưới và đứa con nhỏ của mình. Nếu thời gian có quay trở lại, bị cáo nhất quyết sẽ khước từ lời đề nghị của "Nhất Kiếm".

Lô Văn Phạm khai nhận vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ mới sinh nên khi nghe người đàn ông đó chỉ cách kiếm tiền bị cáo mới đồng ý. Bị cáo không biết địa chỉ và quê quán của người đàn ông đó.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Lô Văn Phạm mức án chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khi Phạm bị dẫn giải về trại giam, chị H. khóc nức. Đứa con nhỏ nghe mẹ khóc cũng òa khóc. Nhìn thấy vợ con khóc, Phạm rơi nước mắt.

Lược theo NĐT