Thứ Ba, 5 tháng 1, 2021

Tạm giữ hình sự đối tượng trồng hơn 1.000 cây cần sa trong rẫy

Trước đó, qua theo dõi và nắm tình hình, chiều 4-1, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Ea H'leo phối hợp với Công an xã Ea Nam kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Bảo đang trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa trên đất rẫy ở thôn 5A, xã Ea Nam, TTXVN đưa tin.

Đây là vườn rẫy xa khu dân cư, ít người qua lại nên Bảo đã lợi dụng để trồng trái phép cây cần sa xen lẫn giữa các cây hồ tiêu.

Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa trồng trái phép trong rẫy của đối tượng Bảo. Ảnh: TTXVN

Sau khi kiểm đếm, vườn rẫy của đối tượng Bảo có tổng cộng 1.012 cây cần sa, trong đó cây cao nhất là 1,2m và cây thấp nhất là 8cm.

Làm việc với công an, bước đầu Bảo khai nhận, được một người khác ở thành phố Buôn Ma Thuột cho giống cây về trồng phục vục việc chăn nuôi gia cầm. Quá trình trồng, Bảo tự nhân giống và trồng được trên 1.000 cây. Công an huyện Ea H'leo đã nhổ bỏ toàn bộ số cây để tiêu hủy theo quy định.

Báo VOV dẫn lời m cán bộ điều tra công an huyện Ea H'leo cho biết, hành vi trồng trái phép cây cần sa có thể bị xử lý hình sự mức phạt lên đến 7 năm tù giam, số tiền lên đến 50 triệu đồng.

HP