Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2021

Sinh viên thu dọn đồ đạc về quê nghỉ Tết sớm, tránh Covid-19

Do lịch nghỉ Tết sớm đột xuất, nhiều bạn sinh viên đã nhanh chóng thu dọn đồ đạc để trở về với gia đình.

Trường Đại học Phương Đông ra thông báo cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ ngày 29/1 do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trong sáng ngày hôm nay 30/1, tại ký túc xá trường Đại học Phương Đông, nhiều bạn sinh viên đã thu gọn đồ dùng cá nhân để chuẩn bị về quê.

Theo quản lý của KTX, hiện tại trong ký túc có khoảng gần 200 sinh viên đang sinh hoạt, ngày 29/1 sau khi nhận được thông báo nghỉ Tết sớm của nhà trường, nhiều bạn sinh viên đã thu dọn đồ đạc cá nhân, dọn dẹp phòng để chuẩn bị về quê.

Nhiều bạn sinh viên đã chuẩn bị đồ đạc để chuẩn bị về quê nghỉ Tết sớm.

Ngay sau khi nhận được thông báo nghỉ Tết, nhà trường đã nhắc nhở sinh viên về việc đảm bảo an toàn khi có dịch bệnh khi trở về quê, luôn đeo khẩu trang cũng như dọn dẹp tại ký túc.

Phần lớn các bạn sinh viên đều quyết định về nhà ngày trong ngày hôm nay.

Cũng trong sáng ngày hôm nay tại bến xe Giáp Bát, nhiều sinh viên đã ùn ùn về quê sớm. Chỉ còn khoảng hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán nên nhiều bạn sinh viên càng có lý do và đưa ra quyết định nhanh hơn.

Tại bến xe Giáp Bát, lượng người đổ ra bến xe trong ngày hôm nay phần lớn là các bạn trẻ.

Được biết, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm do dịch bệnh, nên từ chiều ngày hôm qua lượng khách đổ về quê đã dần đông hơn.