Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Phòng, chống dịch với tinh thần quyết tâm cao để đạt mục tiêu ''10 ngày khống chế dịch''

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (áo trắng) kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch giữa thị xã Đông Triều và thành phố Chí Linh trên quốc lộ 18. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng trước cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Bạch Mai triển khai lắp đặt tại đây.

Nhấn mạnh tình hình sắp tới vẫn đáng lo bởi đợt dịch bùng phát lần này là do chủng vi rút mới, có đặc tính lây lan nhanh, mạnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Hải Dương không được lơ là, phải tiếp tục phòng, chống dịch với tinh thần quyết tâm cao để đạt mục tiêu "10 ngày khống chế dịch".

Đề nghị tỉnh Hải Dương cần chạy đua với thời gian, nâng cao năng lực xét nghiệm, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến, chính quyền và các lực lượng chức năng bên cạnh chống dịch cần cố gắng quan tâm, động viên kịp thời, chia sẻ với nhân dân đang chấp hành cách ly tại các điểm phong tỏa và khu cách ly tập trung để mọi người vừa yên tâm đón Tết, vừa tuân thủ nghiêm quy định chống dịch.

* Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Phó Thủ tướng đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch, nhất là việc kiểm soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch.

Lưu ý tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều việc hướng dẫn người dân tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn chân thành tới người dân đang thực hiện cách ly theo quy định phòng, chống dịch và bày tỏ hy vọng bà con nhân dân sẽ đoàn kết, chia sẻ cùng các lực lượng chức năng những khó khăn, vất vả, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

TTXVN