Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát

Chợ hoa đêm đầu mối Hà Nội trong những ngày này không khí khá vắng vẻ, đìu hiu. Rất ít người mua sắm do tâm lý e ngại tiếp xúc đông người khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát khiến các tiểu thương trong chợ hoa Quảng Bá lâm vào cảnh buôn bán ế ẩm, doanh thu đi xuống, lượng khách đến mua bán giảm đáng kể.

Chợ hoa đêm Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) khu chợ bán buôn hoa lớn nhất miền Bắc - luôn nhộn nhịp tất cả các ngày cận Tết từ 23h-4h sáng nhưng nay khá đìu hiu, vắng vẻ.

Lượng người đến xem và mua hoa rất thưa thớt, 23h đêm chỉ có các lái xe vận chuyển hoa tới chợ.

Lác đác có ít khách đến chợ mua hoa, mọi người đều đeo khẩu trang ý thức phòng dịch cẩn thận.

Các tiểu thương ngán ngẩm ngồi ngóng đợi khách.

Thời điểm từ 22h đêm đến 4h sáng là thời điểm phiên chợ trở nên đông đúc và ồn ào nhất thì năm nay lại thưa thớt, lác đác người mua.

Thời điểm sau 2h sáng, khách lẻ hầu như không có mấy, chỉ còn lẻ tẻ khách buôn tới chở hoa phân phối tới các cửa hàng, điểm bán hoa tại Hà Nội..

Những lao động làm việc thời vụ tại chợ hoa khá lo lắng khi dịch bùng phát bởi họ đều là nguồn thu nhập chính trong gia đình.

Một số tiểu thương đã lựa chọn phương án kinh doanh tình thế, chụp và up ảnh lên mạng bán online.

Những khách đi mua hoa tại chợ cũng như các tiểu thương đều ý thức đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 cẩn thận những ngày này.

Dịch COVID-19 bùng phát những ngày cận Tết nguyên đán đã làm cho những tiểu thương ở chợ hoa Quảng Bá không kịp xoay sở. Họ như đang ngồi trên đống lửa vì đây là quảng thời gian kinh doanh cao điểm.

Nguyễn Trọng Tài