Thứ Tư, 6 tháng 1, 2021

Một trong những nghi phạm vụ Á hậu Philippines tử vong thừa nhận 'Tôi là gay'

Gregorio Angelo Rafael de Guzman và Christine Angelica Dacera.

Một trong những nghi phạm được cho là có liên quan đến "vụ giết người hiếp dâm" tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera - người từng giành danh hiệu Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines đã phủ nhận rằng anh ta tham gia vào cáo buộc phạm tội.

Gregorio Angelo Rafael de Guzman, con trai của ca sĩ Claire dela Fuente, nói rằng cáo buộc anh ta cưỡng hiếp Dacera là "vô lý" vì anh ta là một người đồng tính.

"Làm sao có chuyện cưỡng hiếp được? Tôi là gay. Tôi chưa bao giờ quan hệ tình dục với phụ nữ", anh nói bằng tiếng Anh và tiếng Philippines trong một cuộc phỏng vấn với chương trình tin tức QRT.

De Guzman, người cũng làm tiếp viên hàng không, đã gặp Dacera bên trong khách sạn City Garden của Makati vào đêm mà hành vi phạm tội được cho là xảy ra.

Anh ta đi ngủ sau khi tiệc tùng với cô cùng những người bạn khác, sau đó tỉnh dậy và phát hiện nạn nhân nằm bất tỉnh trong bồn tắm của khách sạn.

Theo De Guzman, anh là một trong những người đầu tiên phát hiện tình trạng của Dacera và đã cố hết sức cứu cô bằng cách hô hấp nhân tạo, sau đó đưa đến Trung tâm Y tế Makati, thậm chí còn báo cáo những gì đã xảy ra với cảnh sát Makati.

"Chúng tôi đã bế cô ấy ra khỏi bồn tắm. Cô ấy vẫn còn ấm. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng tôi vẫn có thể cứu cô ấy", anh nói thêm.

Nữ ca sĩ Dela Fuente cũng nhấn mạnh rằng con trai cô, người được cho là đã gọi điện để nói với cô về cái chết của Dacera, là vô tội.

"Chúng tôi không có gì phải che giấu. Và tôi tin con trai mình vì nó đã gọi tôi và nói: 'Mẹ ơi, có một tình huống ở đây. Con nghĩ Dacera đã chết'".

"Con trai tôi là người đồng tính. Thật khó để thừa nhận. Tôi biết điều đó từ khi nó ấy còn nhỏ. Tôi thật sự rất sợ. Tôi chỉ muốn mọi người công bằng. Chúng tôi đang mong đợi cuộc chơi công bằng ở đây. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm công lý cho Dacera", cô nói.

De Guzman là một trong 11 người đàn ông bị Cảnh sát Quốc gia Philippines buộc tội giết người và cưỡng hiếp "tạm thời" liên quan đến cái chết của Dacera. Cảnh sát trưởng Makati, Đại tá Harold Depositar khẳng định cáo buộc hiếp dâm là có cơ sở, nói rằng nạn nhân có "vết rách và tinh trùng trong cơ quan sinh dục".

Tuy nhiên, CNN Philippines đưa tin, cuộc khám nghiệm tử thi không đề cập gì đến việc tìm thấy dấu vết của tinh dịch mà lưu ý rằng có những vết xước và vết rách trên cơ quan sinh dục của Dacera. Nguyên nhân chính thức dẫn tới cái chết của nạn nhân là "vỡ phình động mạch chủ".

Gia đình Dacera đã từ chối chấp nhận kết quả điều tra của cảnh sát và đang tìm kiếm một cuộc khám nghiệm tử thi khác. Paolo Tuliao, một trong những luật sư của Daceras, cho biết trong một cuộc họp báo rằng họ đang tranh chấp kết luận rằng nạn nhân chết vì chứng phình động mạch.

"Họ không nêu rõ trong báo cáo về khối máu tụ của cô ấy, những vết bầm tím được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn có một báo cáo khác sau khi khám nghiệm tử thi từ một cơ quan pháp lý y tế độc lập", luật sư nói.