Thứ Tư, 6 tháng 1, 2021

Lộ danh tính cô gái đi xe máy thả 2 tay múa quạt gây bức xúc dư luận

Ngày 6/1, trên báo Người lao động, Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi cho biết đã mời Đỗ Thị Kim H. (21 tuổi, ngụ xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) đến làm việc xung quanh một clip xuất hiện trên mạng xã hội mấy ngày qua.

H. thả 2 tay múa quạt, tạo hình trái tim khi chạy xe máy. Ảnh cắt từ clip

Theo xác minh của Công an TP Quảng Ngãi, trong đoạn video clip dài 29 giây này, H. chính là cô gái chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, thả 2 tay để múa quạt, tạo hình trái tim trên cầu Thạch Bích.

Tại cơ quan công an, Đỗ Thị Kim H. thừa nhận mình chính là cô gái điều khiển xe tay ga, không đội mũ bảo hiểm, thả 2 tay để múa quạt. Clip này được quay vào khoảng 19 giờ ngày 2/1, trong lúc H. đang đi chơi với bạn bè.

Sau khi làm rõ những lỗi vi phạm - như điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe máy không có gương chiếu hậu, thả hai tay khi đang lái xe - Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đỗ Thị Kim H. 7,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 29 giây ghi lại cảnh một cô gái ở Quảng Ngãi điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, và có nhiều hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, khi điều khiển xe máy, cô gái không đội mũ bảo hiểm, buông tay lái để… ''múa quạt'' và có nhiều hành động trêu đùa cùng nhóm bạn đi cùng.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến đều phản đối hành vi coi thường Luật Giao thông đường bộ của cô gái.

K.N (th)