Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2021

Lâm Đồng: Triệt phá băng nhóm dùng mã tấu, lộng hành

Quàng Trí Thành tại cơ quan điều tra.

Ngày 30/1, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt giữ 5 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy, công nhiên chiếm đoạt tài sản tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Trọng và thành phố Đà Lạt.

Nhóm đối tượng bao gồm Nguyễn Lâm Anh Tú (biệt danh là Heo, 22 tuổi, thường trú thôn Biaray, xã N'Thol Hạ, Đức Trọng), Quàng Minh Dương (15 tuổi, còn gọi là Bin, thường trú đường Phạm Hùng, thị trấn Liên Nghĩa), Quàng Trí Thành (19 tuổi, biệt danh Bo, quê huyện Mường La, Sơn La), Cà Văn Phúc (26 tuổi, quê Mường La), Hồ Vy Anh Khoa (22 tuổi, quê Biên Hòa, Đồng Nai). Thành, Phúc và Khoa tạm trú tại thị trấn Liên Nghĩa.

Đối tượng Cà Văn Phúc.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng, ngay sau nhận được tin báo về tình trạng trộm cắp xe máy và công nhiên chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện và thành phố lân cận là Đà Lạt, đơn vị đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Công an huyện đã truy tìm dấu vết tại hiện trường các vụ trộm cắp, trích xuất một số camera an ninh và triển khai các biện pháp nghiệp vụ khác để theo dấu, truy tìm tội phạm. Sau một tuần điều tra, đến chiều tối hôm qua (29/1), Công an huyện và Công an thị trấn Liên Nghĩa đã huy động lực lượng lần lượt bắt giữ 5 đối tượng trên. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 5 biển số xe giả các loại, 3 mã tấu, 2 dao tự chế, một số dụng cụ phá khóa...

Công an thu giữ một số tang vật.

Bước đầu nhóm đối tượng trên khai nhận đã thực hiện 16 vụ trộm cắp xe máy tại huyện Đức Trọng và thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, một đối tượng trong nhóm còn công nhiên chiếm đoạt điện thoại của tài xế taxi. Từ lời khai của nhóm này, lực lượng chức năng đã điều tra, thu hồi được 10 xe mô tô các loại.

Một số xe máy vừa được thu hồi

Hiện đội Cảnh sát Hình sự tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại và thu giữ các vật chứng có liên quan để cũng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an huyện Đức Trọng thông báo những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên hãy sớm trình báo, phối hợp với cơ quan chức năng thu hồi các tang vật…

Đưa các xe máy tang vật về cơ quan công an.

Kim Anh