Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Khởi tố, tạm giam Giám đốc và nhân viên Cty mua bán nợ Kim Ngân

Đắk Nông- Ngày 1-1, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên- Trưởng CATP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, Cơ quan CSĐT CATP Gia Nghĩa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (1982), Giám đốc và Phạm Xuân Quân (1993), nhân viên Cty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (Cty Kim Ngân, có địa chỉ tại xã Nhân Cơ, H. Đắk R'lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng (GRTTCC).

Cơ quan CSĐT CATP Gia Nghĩa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng và Phạm Xuân Quân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q., trú tại H. Đắk Song với nội dung chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng (là tiền mà chị Q cho chị Đặng Thị H, trú tại TP Gia Nghĩa vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được) cho Cty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng. Sau khi mua lại số nợ này, trong quá trình đi đòi nợ chị H., Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Cty Kim Ngân đã có hành vi GRTTCC.

Được biết, Cty Kim Ngân (trước đây là Cty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm, trong đó có không ít nhân viên của Cty này bị cơ quan CA ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

HỒNG LONG