Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Khởi tố, bắt giam Giám đốc Công ty mua bán nợ Kim Ngân

Đối tượng Phương Ngọc Dũng (đeo kính) và nhân viên bị khởi tố bắt giam.

Chiều ngày 1/1, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Phương Ngọc Dũng (SN 1982), Giám đốc Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (gọi tắt là Công ty Kim Ngân, địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp) và Phạm Xuân Quân (SN 1993), nhân viên của công ty này để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với bà Đinh Thị Q. (ngụ tại huyện Đắk Song) với nội dung chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng cho Công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Đây là số tiền mà chị Q. cho chị Đặng Thị H. (ngụ tại TP Gia Nghĩa) vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được. Sau khi mua số nợ trên, ngày 14/5/2020 trong quá trình đi đòi nợ chị H., Dũng và đối tượng Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Vụ việc sau đó bị Công an TP Gia Nghĩa phát hiện, xử lý.

Được biết, Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (trước đây là Công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động đòi nợ trên địa bàn. Trong đó có không ít nhân viên của công ty Kim Ngân bị Cơ quan công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. Công an TP Gia Nghĩa thông báo cho những ai từng là nạn nhân của các vụ việc tương tự liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa để được hướng dẫn giải quyết

Hoàng Yến