Thứ Tư, 6 tháng 1, 2021

Hơn 5kg cần sa được nhập lậu vào sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

Lực lượng Hải quan sử dụng chó nghiệp vụ đánh hơi ma túy trong các kiện hàng.

Ngày 7/1, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, thu giữ hơn 5kg cần sa.

Theo đó, qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Cannada quá cảnh qua HongKong rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của hãng hàng không Cathay Paciffic Airways. Lô hàng này được gửi cho một người nhận ở quận 3, TP.HCM.

Số ma túy ngụy trang tinh vi trong các hộp đựng thực phẩm chức năng.

Sau khi lô hàng đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 6/1, lực lượng Hải quan phối hợp với các cơ quan liên quan nên đã tiến hành kiểm tra trọng điểm, phát hiện, thu giữ 5,06kg cần sa.

Theo cán bộ Hải quan, các đối tượng đã đóng gói ma túy trong 20 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym, đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Hơn 5kg ma túy bị thu giữ.

Trước đó, ngày 31/12/2020, Hải quan Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72kg cần sa. Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Ngô Bình