Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

Hơn 100 công an phá đường dây 'tín dụng đen' lãi suất 365%/năm ở Quảng Bình

Ngày 9/1, Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá thành công đường dây "tín dụng đen" và triệu tập 13 người có liên quan để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất từ 250% - 365%/năm.

Trước đó, rạng sáng 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ liên quan, đồng loạt kiểm tra, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của những kẻ cho vay nặng lãi tại TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Công an kiểm tra nơi ở của những người có liên quan đến đường dây hoạt động "tín dụng đen" ở Quảng Bình. (Ảnh: CACC).

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan. Cơ quan chức năng triệu tập 13 người về trụ sở công an để lấy lời khai.

Bước đầu, những người bị triệu tập khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 250% - 365%/năm. Cơ quan công an cũng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 3 người trong đường dây "tín dụng đen" này.

Được biết, cơ quan chức năng cũng từng phá thành công 3 chuyên án liên quan đến "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, triệu tập gần 100 người trong và ngoài tỉnh, trong đó khởi tố 18 kẻ về tội cho vay nặng lãi.

MINH TUẤN