Thứ Hai, 25 tháng 1, 2021

Hành động đẹp của 5 em học sinh tiểu học ở huyện Đan Phượng, Hà Nội

Ngày 25-1, Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, đã trao trả tài sản cho người dân đánh rơi, số tài sản này được một nhóm các em học sinh tiểu học nhặt được và đưa đến CQCA để tìm người trả lại.

Nụ cười tươi như những đóa hoa của Bảo Trang, Thu Huyền, Thanh Lâm, Đức Hiếu, Đức Huy, hành động đẹp của các em đáng được khen ngợi

Trước đó, khoảng 10g00 sáng 24-1, có 5 em học sinh gồm: Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Đức Hiếu đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã nhặt được 3 chiếc phong bì bên ngoài ghi "mừng tân gia" tại khu vực đường làng Đông Khê, xã Đan Phượng.

Ngay sau đó các em đã mang những chiếc phong bì trên đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đan Phượng trình báo để tìm người trả lại. Cán bộ Công an tiến hành kiểm tra bên trong 3 phong bì có tổng 5 triệu đồng tiền mặt.

Cán bộ Công an huyện Đan Phương trao trả số tài sản cho bà Nguyễn Thị Song

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện Đan Phượng đưa tin tìm người đánh rơi. Sau khoảng 30 phút phát đi thông báo, bà Nguyễn Thị Song, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới Công an huyện Đan Phượng để nhận lại tài sản.

Tại trụ sở Công an huyện, khi được nhận lại tài sản của mình, bà Song đã vô cùng xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các em học sinh, dù các em còn nhỏ tuổi nhưng đã có suy nghĩ và hành động thật đẹp khi nhặt được của rơi đã tìm đến CQCA để trả lại. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Song cũng gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ Công an huyện Đan Phượng đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Lê Mận