Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

Hai bé bỏ lại giữa trời giá rét: Cho người nuôi, nếu...

Sáng ngày 10/1/2021, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, hiện vẫn chưa có ai là người thân của hai cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi ở khu vực bờ đê sông Hồng trên địa bàn trưa ngày 9/1 tới nhận.

Trước đó, một người phụ nữ sống tại xã Lê Lợi phát hiện hai cháu bé (một nam, một nữ) gào góc giữa tiết trời giá rét 11 độ C tại khu vực bờ đê sông Hồng mà không có người lớn bên cạnh.

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng đang được chăm sóc tại một nhà người dân ở xã Lê Lợi.

Khi tới gần hỏi thì được hai cháu nói tên Quỳnh Anh và Nam. Bé gái Quỳnh Anh kể bố mẹ đã qua đời, 2 bé được bác chở ra đây bỏ lại.

Người dân kiểm tra túi xách 2 đứa trẻ mang theo có quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Bé Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra 1,2 triệu đồng, thư tay của người thân để lại.

Trong bức thư đó viết bố mẹ của hai cháu đã chết, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nhìn thấy nuôi giúp các cháu. Bé gái như trong thư ghi lên 4 tuổi, cháu trai hơn 2 tuổi.

Sau khi thông tin này được thông báo tới chính quyền UBND xã Lê Lợi, lực lượng chức năng đã phát đi thông báo tìm người thân của hai cháu bé.

"Hiện sức khỏe các cháu đều ổn định, trong lúc chờ người thân của các cháu liên lạc lại thì chính quyền địa phương có bàn giao cho một gia đình trên địa bàn chăm sóc.

Hiện nay có một số người liên lạc muốn nhận nuôi 2 cháu bé. Tuy nhiên, theo quy định phải chờ 15 ngày sau khi phát đi thông báo, nếu không có ai tới chứng minh là người thân của hai cháu thì chính quyền xã sẽ làm thủ tục cho - nhận con nuôi đối với người có nhu cầu" - ông Phát cho hay.

Ngọc Khánh