Thứ Năm, 7 tháng 1, 2021

Gia đình Trung Quốc không chịu rời khỏi bệnh viện suốt 6 năm

Theo Odditycentral, năm 2014, Tian được đưa vào một bệnh viện hàng đầu ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Anh phàn nàn rằng mình bị buồn nôn, nôn mửa suốt 2 tháng, chân run rẩy trong 9 ngày.

Tian đáng lẽ được xuất viện sau vài ngày điều trị. Tuy nhiên, do vướng tranh cãi với bệnh viện liên quan đến hóa đơn y tế, anh cùng bố mẹ đã ở lại đó suốt 6 năm.

Người đàn ông cáo buộc bệnh viện áp dụng phương pháp điều trị không phù hợp cho mình và từ chối rời đi. Thậm chí, anh cùng bố mẹ đã biến phòng bệnh thành nhà riêng. Họ mang xoong nồi tới và chất đầy nơi này với hàng tạp hóa cũng như đồ dùng cá nhân khác.

Bất chấp nhiều nỗ lực trục xuất từ phía bệnh viện, cả 3 vẫn ở lại, thậm chí đón Tết Nguyên đán trong đó.

Gia đình Tian từ chối rời khỏi phòng bệnh vì không muốn chi trả viện phí.

Bệnh viện đã nhiều lần kiện gia đình Tian ra tòa. Năm 2019, họ thậm chí đồng ý miễn 1,26 triệu nhân dân tệ (195.000 USD) tiền viện phí chỉ để 3 người dọn đi.

Phía bệnh viện đưa ra bằng chứng rằng Tian không cần bất kỳ sự chăm sóc y tế nào và có thể xuất viện. Họ tố người đàn ông cố tình chiếm dụng các nguồn lực của bệnh viện, mà có thể được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân thực sự cần.

Tian phản bác bệnh viện với cáo buộc họ sơ suất trong quá trình điều trị cho mình và tiếp tục ở lại.

Tuần trước, câu chuyện hy hữu này cuối cùng đã kết thúc khi gia đình Tian đồng ý dọn ra ngoài.

Thẩm phán Luo Shengli của Tòa án nhân dân quận Xicheng (Bắc Kinh) ra phán quyết rằng Tian và bố mẹ anh ta phải rời khỏi phòng bệnh mà họ đã ở trong 6 năm qua. Tuy nhiên, cả 3 cũng được hưởng tiền bồi thường từ bệnh viện.

Gia đình Tian đã chấp nhận số tiền 480.000 nhân dân tệ (73.000 USD). Họ được chở về nhà bằng xe cấp cứu của bệnh viện.

Gia đình 3 người biến phòng bệnh thành nơi ở riêng trong suốt 6 năm.

Thiên Nhi