Thứ Hai, 25 tháng 1, 2021

Giả Facebook cán bộ công an huyện, nam thanh niên lừa tiền nhiều người

Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Châu Quang Khải (SN 1995), trú tại khu 9, thị trấn Cái Rồng về hành vi giả mạo tài khoản mạng xã hội Facebook thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói, Khải đã giả mạo Facebook của một cán bộ Công an huyện Vân Đồn.

Theo tài liệu điều tra, trước khi bị bắt, Khải lập tài khoản Facebook giả mạo tài khoản của anh M.X.Đ - là cán bộ Công an huyện Vân Đồn (với thông tin tài khoản, hình ảnh trùng khớp với anh Đ.). Lập tài khoản xong, đối tượng sử dụng tài khoản này để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ., với lý do tài khoản cũ đã bị mất, quên mật khẩu.

Đối tượng Châu Quang Khải tại cơ quan công an. Ảnh: Tô Hào

Lúc này, Khải lấy danh nghĩa của anh Đ. để thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền. Với thủ đoạn này, trong các ngày 15/01 và 21/01, đối tượng sử dụng tài khoản giả mạo nhắn tin với anh Ch.N.H (SN 1981, trú huyện Vân Đồn, là bạn anh Đ), lừa đảo vay tổng số tiền 7 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 22/01, Khải tiếp tục sử dụng tài giả mạo để nhắn tin với anh N.V.C (SN 1992, trú tại huyện Vân Đồn, là chủ của một khách sạn). Đối tượng yêu cầu anh C. nộp số tiền 2 triệu đồng là tiền bồi dưỡng Tết cho Công an huyện, sau đó chiếm đoạt số tiền trên.

Từ những tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn tiến hành bắt khẩn cấp đối với Châu Quang Khải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mở rộng điều tra, thông báo tìm bị hại.

Đức Tùy