Thứ Hai, 25 tháng 1, 2021

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn

Theo đó, Nguyễn Đức Mạnh sinh năm 2002, thường trú tại xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang là đối tượng đang lẩn trốn Quyết định truy nã huy hiểm về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, sau khi được lực lượng Cảnh sát điều tra Công An huyện Châu Thành truy nã và vận động đối tượng đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Đức Mạnh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, An Giang đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 4/2020, anh Lương Thành Nhân, sinh năm 1988, thường trú tại xã An Hòa, huyện Châu Thành, mang chiếc xe mô tô biển kiểm soát 67B2-045.79, nhãn hiệu Suzuki, loại Sport 110, đến tiệm sửa xe của Mạnh gửi sửa và đưa giấy chứng nhận đăng ký xe cho Mạnh để thuận tiện cho việc chạy thử xe. Sau đó, anh Nhân đi lên Thành phố Hồ Chí Minh làm ăn mua bán.

Do cần tiền tiêu xài, ngày 12/6/2020, Mạnh nảy sinh ý định và đem chiếc xe của anh Nhân đi cầm cố được 80 triệu đồng. Khi quay về địa phương, anh Nhân nhiều lần đến tiệm để lấy xe thì Mạnh viện ra nhiều lý do nói dối anh Nhân rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Nghi Mạnh đã chiếm đoạt chiếc xe của mình, ngày 10/9, anh Nhân đến Công an xã An Hòa gửi đơn tố giác và được chuyển đến Công an huyện Châu Thành để điều tra theo thẩm quyền. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, do Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 11/1/2021, Cơ qua Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành ra Quyết định truy nã nguy hiểm đối với Mạnh về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Sau thời gian lần trốn ở nhiều tỉnh, thành phố, được sự vận động thuyết phục từ gia đình và lực lượng Công an, chiều ngày 22/1, Mạnh đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luât.

Xuân Thắm - Hà Linh