Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Cháy nhà hàng buffet đặc sản Đà Lạt ở TP.HCM ngay ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu tiên của thập kỷ mới, 1/1/2021 thì một vụ cháy lớn xảy ra bên trong nhà hàng ở quận 5 (TP.HCM) thiêu rụi tài sản có giá trị. Cụ thể, vụ hỏa hoạn bùng phát từ nhà hàng buffet chuyên đặc sản Đà Lạt trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

Nhà hàng buffet nơi xảy ra vụ hỏa hoạn ngay ngày đầu tiên của năm mới 2021. Ảnh: HT/PLO

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm kể trên, nhiều người dân sinh sống trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5 đã phát hiện khói lửa bốc lên từ cửa hàng L'angfarm Buffet.

Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng tại chỗ đã tiến hành dập lửa nhưng bất thành do đám cháy bắt nguồn từ tầng cao, khó tiếp cận. Đám cháy cũng khiến một người bị mắc kẹt bên trong nhà hàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành phong tỏa khu vực quanh nhà hàng để phục vụ công tác chữa cháy.

Ngoài ra, lực lượng PCCC KV1 đã nhanh chóng điều động 2 xe nước và 1 xe thang cùng Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận 5 có mặt tại hiện trường, tiến hành dập lửa và giải cứu người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa, tránh để lan sang các khu vực lân cận. Ảnh: Chí Thạch/Báo SGGP

Đến khoảng 12 giờ 30, ngọn lửa đã cơ bản được lực lượng chức năng khống chế. Bước đầu, vụ hỏa hoạn kể trên không gây thương vong về người, tuy nhiên nhiều tài sản có giá trị bên trong đã bị đám cháy thiêu rụi.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn ngay ngày đầu năm mới này.

Nhật Minh - CTV