Thứ Tư, 6 tháng 1, 2021

Chặt đứt tụ điểm bán ma túy của Tuấn 'lùn'

Thời gian gần đây, tội phạm ma túy trên địa bàn H.Phong Điền diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Đây là địa bàn giáp ranh với H. Hải Lăng (Quảng Trị) và có hàng chục cây số mà QL1A đi qua. Trong khi đó, hiện, trên địa bàn huyện có nhiều công trình giao thông và nhiều dự án thủy điện đang được triển khai thi công, hoạt động. Và hầu hết; số công nhân này đều ở ngoại tỉnh nên việc kiểm soát gặp khó khăn… Bên cạnh đó, một số thanh thiếu niên mới lớn ở địa phương do đua đòi cũng sa vào ma túy. Vì vậy, lực lượng chức năng nhận định, tội phạm ma túy sẽ rất dễ len lỏi vào địa bàn nên CAH Phong Điền tập trung đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

Tuấn "Lùn" và Trần Văn Tuấn bị cơ quan CA bắt giữ.

Từ nguồn tin trinh sát, CAH Phong Điền phát hiện, thời gian gần đây, trên địa bàn, nổi lên một số đối tượng có dấu hiệu mua bán ma túy. Số ma túy qua điều tra được các đối tượng mua từ Lao Bảo (Quảng Trị) và các tỉnh phía Bắc đưa về để bán cho các đối tượng sử dụng. Sau thời gian tập trung, đấu tranh; CAH Phong Điền phát hiện, đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn (tức Lùn, 1997, trú TT Phong Điền, H. Phong Điền) thường xuyên giao dịch với các đối tượng sử dụng ma túy. Điều đáng nói, dù ở quê, có nhà cửa nhưng Tuấn không ở tại nhà mình mà đi thuê một nhà trọ- cách nhà mình chưa đến 2 km để sinh hoạt. Nơi thuê trọ của Tuấn cũng thường xuất hiện nhiều người lạ khiến cho người dân sống gần đó cảm thấy bất an. Dù không nghề nghiệp nhưng thời gian gần đây Tuấn luôn tỏ ra có nhiều tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CA biết được, đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn không chỉ bán ma túy cho một số thanh thiếu niên ở địa phương mà còn cung cấp cho các đối tượng ngoại tỉnh đến làm ăn trên địa bàn. Trước tình hình đó, CAH Phong Điền xác lập Chuyên án 1220M để đấu tranh, triệt phá. Từ các nguồn tin trinh sát, chiều tối 28-12-2020, trên tuyến Tỉnh lộ 9 thuộc H. Phong Điền, tổ TTKS giao thông phối hợp với lực lượng nghiệp vụ CAH Phong Điền đã ra hiệu lệnh dừng xe BKS 75D1-05555 do Trần Văn Tuấn (1991, trú xã Long Thạnh, H.Tân Châu, An Giang) điều khiển. Qua kiểm tra, trong người đối tượng này đang tàng trữ hơn 6,3g ma túy (loại Methamphetamine). Trần Văn Tuấn khai nhận, đối tượng từ trong Nam ra Huế và làm lao động phổ thông tại H. Phong Điền nhiều tháng nay. Do nghiện ma túy nên qua một người quen, Trần Văn Tuấn biết được Tuấn "Lùn" có bán ma túy nên đã nhiều lần gọi điện trực tiếp để mua hàng. Trần Văn Tuấn thừa nhận, do mỗi lần mua mỗi lần khó và sợ bị CA phát hiện nên đối tượng thường gom góp tiền mua nhiều để sử dụng dần dần.

Tang vật được CA thu giữ tại nhà trọ của Tuấn "Lùn".

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, tối cùng ngày, lực lượng CAH Phong Điền đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà trọ mà Nguyễn Hữu Tuấn đang ở tại TT Phong Điền, tiếp tục thu được gần 6 gam ma túy loại Methamphetamine. Theo cơ quan CA, mục đích Nguyễn Hữu Tuấn tàng trữ ma túy là để bán cho các đối tượng nghiện sử dụng… Để tránh sự phát hiện, theo dõi của cơ quan CA; mặc dù nhà ở TDP Trạch Tả nhưng Tuấn lại đi thuê nhà trọ tại TT Phong Điền (cách nhà Tuấn chỉ 2 km) để hoạt động, giao dịch mua bán ma túy. Thủ đoạn của Tuấn "Lùn" cũng rất tinh vi khi liên tục thay đổi địa điểm giao hàng, phương thức giao dịch ma túy ngày càng xảo quyệt. Hiện, cơ quan điều tra CAH Phong Điền đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Ghi nhận thành tích phá thành công chuyên án ma túy 1220M; Bí thư Huyện ủy Võ Văn Vui và Chủ tịch UBND H. Phong Điền Nguyễn Đình Bách vừa đến biểu dương và thưởng nóng 5 triệu đồng cho CAH Phong Điền. Việc phá thành công chuyên án trên đã góp phần trong việc ngăn chặn các đối tượng gieo rắc "cái chết trắng" trên địa bàn huyện, giữ vững tình hình ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

HẢI LAN