Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Bé gái 12 tuổi chết vì đạn lạc ngay đêm giao thừa

Người phát ngôn PNP Ildebrandi Usana cho biết vụ án mạng xảy ra vào khoảng 1h ngày 1/1, ngay trong lễ đón năm mới 2021, theo Inquirer.

"Có một trường hợp tử vong: Cháu bé 12 tuổi thiệt mạng vì đạn lạc. Vụ việc xảy ra ở Lanao del Norte", ông Usana trả lời họp báo sáng 1/1 về tình hình an ninh đêm giao thừa của Philippines.

Theo báo cáo của cảnh sát, nạn nhân đang chơi đùa trước nhà cùng anh em họ thì bất ngờ gục xuống. Ban đầu, mọi người nghĩ cháu bé chỉ té ngã, nhưng khi đến gần thì họ phát hiện có vết đạn ngay đầu.

"Bác sĩ nói cháu bé không té ngã mà có vết đạn", Usana cho biết cảnh sát đang điều tra vụ án.

Philippines có khoảng 2 triệu khẩu súng nhưng đang được sử dụng không qua đăng ký chính thức trên cả nước. Ảnh: New York Times.

Các điều tra viên đang chờ kết quả khám nghiệm pháp y để thu giữ mảnh đạn còn nằm trong đầu nạn nhân.

Ông Usana cho biết Philippines còn ghi nhận 2 trường hợp bị thương do đạn lạc vào đêm giao thừa, trong đó có một bé trai mới 6 tuổi sống tại Negros Occidental. Vụ việc còn lại được ghi nhận ở thành phố Dagupan, với nạn nhân là một người đàn ông.

Trong vụ việc ở Negros Occidental, bé trai 6 tuổi bị trúng đạn vào ổ bụng khi bước ra đường vào khoảng 2 h ngày 1/1.

Vụ việc ở Dagupan còn hy hữu hơn. Vào khoảng 3h cùng ngày, nạn nhân đang nằm ngủ thì đạn bắn xuyên mái nhà và găm vào chân.

Vào đêm Giáng sinh, ngày 24/12, một bé trai 7 tuổi ở Philippines cũng trúng đạn lạc khi đang chơi trong nhà bếp. Nguyên nhân là một vị khách của gia đình bất ngờ nổ súng để đón mừng ngày lễ trong phòng khách.

Philippines trong năm 2020 không ghi nhận trường hợp nào tử vong hay bị thương vì đạn lạc. Nước này ghi nhận 21 vụ nổ súng bất hợp pháp với 7 người bị thương.

Động đất mạnh 6,3 độ làm rung chuyển nhà thờ ở Philippines Vụ việc xảy ra ở một nhà thờ tại Zambales, Philippines, vào ngày 25/12. Video cho thấy nhà thờ bất ngờ bị rung chuyển trong thánh lễ khi hàng chục tín đồ tụ tập.

Thanh Danh