Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép hơn 86.000 USD qua biên giới

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này mới đây đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Mỹ (SN 1972) và Đỗ Thị Lệ (tự Lê, SN 1979) cùng trú tại tổ 5, ấp Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc, An Giang về hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Đối tượng Mỹ. Ảnh: Tiền Phong

Đối tượng Lệ. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó vào khoảng 8h40 ngày 30/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và lực lượng Biên phòng tỉnh tiến hành triệt phá chuyên án 121T.

Tại thời điểm này, cơ quan chức năng đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Mỹ đang di chuyển trên cánh đồng trong khu vực biên giới theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa phạm pháp nên mật phục và bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Mỹ đang đai vác một bao nilông, bên trong là có chứa 9 cọc tiền loại tiền USD, tổng cộng 86.200 USD.

Tại cơ quan công an, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Đỗ Thị Lệ qua bên kia biên giới giao cho một người lạ mặt Campuchia với tiền công là 200 nghìn đồng.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thị Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng này. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 máy đếm tiền và hơn 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu được cất giấu nhiều nơi trong nhà.

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Lệ. Ảnh: CAND

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Đỗ Thị Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc vẫn đang được xác minh, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nhật Minh - CTV